50 ไอเดีย “ประตูบานเลื่อนสไตล์โรงนา” แรงบันดาลใจจากโรงนายุคเก่าสู่ดีไซน์การตกแต่งสุดคลาสสิก

ประตูบานเลื่อนสไตล์โรงนา (Sliding Barn Door) คือประตูบานเลื่อนที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากโรงนาสมัยก่อนของประเทศแถบตะวันตก

เป็นอีกหนึ่งรูปแบบประตูที่มีเสน่ห์แบบดั้งเดิมเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ให้บรรยากาศที่ดูอบอุ่นเป็นกันเอง ซึ่งในปัจจุบันก็มีหลายคนเลือกใช้ประตูแบบโรงนาเพื่อสร้างบรรยากาศชนบทดั้งเดิมแบบตะวันตก ทั้งในการตกแต่งบ้านหรือร้านต่าง ๆ

วันนี้ ในบ้าน ก็จะพาเพื่อน ๆ ชาวเว็บไปชมไอเดียประตูบานเลื่อนสไตล์โรงนา รวบรวมมาให้ชมกันถึง 50 ภาพ เป็นแนวทางในการออกแบบพื้นที่ภายในบ้านโดยเฉพาะ หลากสไตล์หลายรูปแบบให้ลองชมกันครับ

1.

2.

ลักษณะโดยทั่วไปของประตูบานเลื่อนสไตล์โรงนาก็คือ บานประตูจะเป็นบานไม้แขวนไว้กับราวที่ติดผนังด้านบน ประตูจึงดูเหมือนลอยตัวอยู่นั่นเอง เวลาเปิดก็จะใช้วิธีการเลื่อนไปด้านข้างนั่นเองครับ

3.

4.

หลายคนอาจคิดว่าประตูโรงนานั้นเหมาะกับการแต่งบ้านแนวดั้งเดิมอย่างสไตล์รัสติก วินเทจ หรือฟาร์มเฮ้าส์เท่านั้น แต่ในความเป็นจริงแล้ว มันสามารถเข้าได้กับการตกแต่งเกือบทุกสไตล์ ไม่ว่าจะเป็นโมเดิร์น มินิมอล หรือแนวร่วมสมัย สิ่งที่ต้องคำนึงก็คือดีไซน์ รูปทรง และสีสันของประตูที่ควรจะมีความกลมกลืนกับภาพรวมการตกแต่งทั้งหมด

5.

6.

นอกจากจะเป็นประตูห้องได้โดยทั่วไปแล้ว ประตูบานเลื่อนสไตล์โรงนานี้ ยังเหมาะสำหรับทำเป็นตัวแบ่งพื้นที่ใช้สอยภายในบ้าน ทำให้เกิดการไหลเวียนของอากาศ หรือหากต้องการความเป็นส่วนตัวก็สามารถปิดได้ตามชอบ เป็นไอเดียประยุกต์การใช้งานในแต่ละบริเวณให้เกิดความคุ้มค่ามากที่สุด

7.

ข้อดีอีกอย่างหนึ่งของประตูแบบบานเลื่อนนี้ก็คือ ช่วยประหยัดพื้นที่ภายในบ้าน เนื่องจากลักษณะการเปิดปิดที่ใช้เพียงวิธีเลื่อน ทำให้ไม่กินพื้นที่ในบ้านมากเหมือนกับประตูบานพับทั่วไป

8.

9.

หากเพื่อน ๆ ชาวเว็บอยากสร้างความแตกต่างให้กับบรรยากาศภายในบ้านหรืออาคารของคุณ ประตูบานเลื่อนสไตล์โรงนานี้คือหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจไม่น้อยครับ เชิญชมภาพความสวยงามของประตูสไตล์โรงนากันต่อได้เลยจ้า ^_^

10.

11.

12.

13.

14.

15.

16.

17.

18.

19.

20.

21.

22.

23.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *