แบบบ้านโมเดิร์นหน้ากว้าง หลังเล็กกะทัดรัด ภายในโปร่งสว่างและอบอุ่น กลิ่นอายบ้านญี่ปุ่นมินิมอล พื้นที่ 80 ตร.ม.

แบบบ้านโมเดิร์นหน้ากว้าง ผลงานการออกแบบโดยทีมงาน เมเยอร์ & คอนสตรัคชั่น – รับเหมาก่อสร้างโซนภาคเหนือ บ้านหลังเล็กดีไซน์เรียบง่ายสวยงาม พื้นที่ภายในมีความโปร่งโล่ง สว่าง และอบอุ่น ด้วยการตกแต่งที่ให้กลิ่นอายมินิมอลแบบญี่ปุ่นซ่อนไว้อยู่ ตามมาชมรายละเอียดกันได้เลยครับ

ลักษณะตัวบ้านชั้นเดียว ทรงหน้ากว้างหลังสั้น ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีขาวเป็นหลัก ตัดกับโทนสีน้ำเงินอมเทาตามขอมมุมต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นผนังส่วนฐาน มุมอาคาร และเชิงชายหลังคา นอกจากนี้ ผนังทางซ้ายมือยังมีระแนงสีแดงคาดไว้อย่างเป็นเอกลักษณ์อีกด้วย

.

 

ความโดดเด่นอีกอย่างของบ้านหลังนี้ก็คือตัวหลังคาที่เล่นระดับอย่างสวยงามด้วยทรงเพิงแหงนที่แทรกกลางด้วยหลังคาทรงแบน

 

ประตูและหน้าต่างเลือกใช้กระจกโปร่งแสงรูปทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า เป็นรูปแบบหน้าต่างที่นิยมอย่างแพร่หลายและมีข้อดีคือทำให้รับแสงธรรมชาติได้มาก

 

บริเวณทางเข้าบ้านมีเฉลียงยกพื้น

 

พื้นที่รอบ ๆ รายล้อมไปด้วยสีเขียวของสนามหญ้าและฉากหลังที่ทิวทัศน์ป่าไม้

 

เข้ามาชมภายในกันเลย เมื่อเดินเข้ามาจะพบกับห้องโถงที่โล่งกว้าง จัดเป็นห้องนั่งเล่น/รับแขก ตกแต่งด้วยโซฟาทรงตัวแอล ชั้นวางทีวีไม้ พร้อมปูพรมสีน้ำตาล ซึ่งบริเวณนี้จะได้รับแสงสว่างผ่านประตูทางเข้าบานใหญ่อย่างเต็มที่

 

แสงสว่างในตอนกลางวันสามารถส่องเข้าภายในบ้านอย่างเต็มที่ ทั่วถึงทุกมุมในห้องโถงแห่งนี้

 

ผนังและฝ้าภายในบ้านเลือกใช้โทนสีขาว ในขณะที่พื้นคือไม้ โทนสีขาวและโทนสีน้ำตาล ให้ความรู้สึกอบอุ่นเรียบง่ายคล้ายกับบ้านสไตล์มินิมอลจากประเทศญี่ปุ่นเลยก็ว่าได้ครับ

 

โซนโต๊ะทำงาน

 

ห้องนอน

.

 

ห้องน้ำ

 

แปลนพื้นที่

 

แบบบ้านสไตล์โมเดิร์นฉบับนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน (สามารถปรับเป็นห้องครัวได้ 1 ห้อง) 1 ห้องน้ำ 1 ห้องโถง บนพื้นที่ใช้สอยเพียง 80 ตารางเมตร สำหรับที่ดินหน้ากว้างโดยเฉพาะครับ หากเพื่อน ๆ ชาวเว็บต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับแบบบ้านฉบับนี้ สามารถสอบถามเจ้าของผลงานโดยตรงผ่านช่องทางติดต่อท้ายบทความนี้เลยนะครับ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : เมเยอร์ & คอนสตรัคชั่น – รับเหมาก่อสร้างโซนภาคเหนือ

เมเยอร์ & คอนสตรัคชั่น – รับเหมาก่อสร้างโซนภาคเหนือ 

สนใจติดต่อ

Facebook Page : เมเยอร์ & คอนสตรัคชั่น – รับเหมาก่อสร้างโซนภาคเหนือ

เบอร์ : 095-6799595 (ช่างฟิวส์)

เบอร์ : 080-5020204 (ช่างพีซ)

Line ID : ddczaa

 

.

.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *